August 5, 2019

Ichimoku series - Toàn cảnh trận chiến giữa bò và gấu, những kẻ thất bại nằm đâu

Ichimoku series - Toàn cảnh trận chiến giữa bò và gấu, những kẻ thất bại nằm đâu

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, mỗi lúc vào lệnh chúng ta đang chống lại một lượng rất đông đảo những trader dấu mặt khác trên thế giới. Kể cả những lúc chúng ta đang giao dịch thuận xu hướng, đó là lúc chúng ta phải chống lại những kẻ đang cố gắng pullback. Khi giao dịch đảo chiều, lực lượng sẽ đông đảo hơn, và nếu thành công lơi nhuận chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều. Do đó để có được lợi nhuận, chúng ta luôn phải đi theo một đám đông và chống lại đám đông còn lại. Hay nói cách khác lợi nhuận luôn nằm ở SỰ ĐẢO CHIỀU và nhiệm vụ của trader chúng ta là dự báo chính xác khả năng đảo chiều. Đảo chiều xu hướng chính hay đảo chiều xu hướng pullback.
Sau đây mình sẽ sử dụng Ichimoku để dự báo khả năng đảo chiều một con sóng. Trước hết chúng ta sẽ tạm một số quy tắc làm tiền đề cho việc dự báo. Những quy tắc có thể sẽ ko đúng nếu dùng PTKT phương Tây, nhưng chúng ta chấp nhận nó để có được những hành động nhất quán.
Cấp độ
Có 5 cấp độ cảnh báo sự đảo chiều sắp diễn ra. Mỗi tín hiệu đem lại 20% khả năng đảo chiều
Tenkan cắt Kijun: Đây là dấu hiệu rất yếu nên mình bỏ qua tín hiệu này

  1. Tenkan cắt SenkouA: Lúc này giá đã nằm trong mây. Tỉ lệ đảo chiều 20%, tiếp tục xu hướng 80%
  2. Kijun cắt SenkouA: Lúc này giá có thể đã chạm SenkouB, ngay lập tức bị xu hướng chính áp đảo. Một chút sức lực yếu ớt của phe đi theo hướng chính làm giá hồi về Kijun. Khả năng đảo chiều 40%
  3. Tenkan cắt SenkouB: Lúc này giá đã phá mây. Khả năng đảo chiều 60%. Đôi khi Tenkan cắt SenkouB nhưng Kijun vẫn chưa nằm trong mây. Trường hợp này theo mình khả năng mây mỏng và thể hiện hiệu ứng FOMO.
  4. Kijun cắt SenkouB: Đây là tín hiệu khá chắc chắn. Nhà đầu tư Trung hạn đã vượt qua nhà đầu tư Dài hạn 80% đảo chiều
  5. Chikou cắt SenkouB: Đây là tín hiệu cuối cùng, cũng là cơ hội cuối cùng cho ae vào lệnh, giá hiện tại đã vượt qua trong bình 52 kỳ lùi về sau 26 kỳ. Giá đã thực sự đảo chiều. Đây là một sự xác nhận breakout, phía trước Chikou chỉ còn là những điểm takeprofit. Đánh dấu một ranh giới của những kẻ thất bại và người thắng cuộc


Nếu là bạn, bạn sẽ vào lệnh ở thời điểm nào?